Breaking News
Home » lang sen viet nam » TP HCM: Bệnh viện Nhi đồng 3 sẽ hoạt động từ 1/1/2017
TP HCM: Bệnh viện Nhi đồng 3 sẽ hoạt động từ 1/1/2017

TP HCM: Bệnh viện Nhi đồng 3 sẽ hoạt động từ 1/1/2017

Sau gần 2 năm xây dựng với tổng kinh phí khoảng 4.200 tỷ đồng, Bệnh viện Nhi đồng 3 sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2017.

Bệnh viện tọa lạc tại số 15 đường Cao tốc TP.HCM – Trung Lương thuộc xã Tân Kiên huyện Bình Chánh. Đây là bệnh viện đầu tiên thuộc Khu y tế kỹ thuật cao Tân Kiên theo đề án Quy hoạch mạng lưới khám chữa bệnh TPHCM đến năm 2020, tầm nhìn 2025 của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Bệnh viện Nhi đồng TP được giao nhiệm vụ khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn chất lượng cao cho nhân dân thành phố, các tỉnh miền Tây Nam Bộ và trong khu vực với định hướng tập trung phát triển các kỹ thuật chuyên sâu ngang tầm các nước trong khu vực.

Đây cũng là Bệnh viện Nhi đầu tiên được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy Oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO). Trong lĩnh vực ngoại khoa, bệnh viện được trang bị phòng mổ Hybride cho phẫu thuật tim mạch, khoa ngoại thần kinh với hệ thống kính vi phẫu, thiết bị định vị thần kinh. Chẩn đoán hình ảnh được trang bị máy Cộng hưởng từ (MRI) và Máy Chụp cắt lớp điện toán (CT scan) hiện đại 256 lát cắt. Đặc biệt, với ngành ung bướu nhi, lần đầu tiên một bệnh viện nhi được xây dựng khoa y học hạt nhân và khoa xạ trị dành riêng cho trẻ em.

Bệnh viện Nhi đồng 3 có 10 phòng chức năng và 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Giai đoạn đầu, dự kiến bệnh viện sẽ đưa vào hoạt động các khoa lâm sàng: Khoa Khám bệnh, Khoa Cấp cứu, khoa Nội tổng hợp, khoa Hô hấp, khoa Tiêu hóa, khoa Dược, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn. Khối Cận lâm sàng gồm các Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Huyết học, Sinh hoá, Vi sinh.

Mai Phương

Theo VNM – PL.XH

About vothanhhung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*